Công tác hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh Hưng Yên

Đăng ngày 18 - 08 - 2014

Ngày 15/8/2014 Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung tâm tư vấn và Đào tạo Kinh tế thương mại thuộc Viện nghiên cứu thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tấp huấn kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế với chủ đề “Các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới: Cơ hội và thách thức”

Đồng chí Nguyễn Xuân Thơi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị còn có gần 100 đại biểu là lãnh đạo Ban Hội nhập KTQT tỉnh, lãnh đạo và cán bộ, chuyên viên các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND và phòng kinh tế, phòng kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trưởng ban chỉ đạo Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Đức Sơn tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh tầm quan trọng của các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và những hạn chế cần khắc phục trong việc nắm bắt, nhận thức, và tổ chức thực hiện các Hiệp định thương mại này ở các cấp chính quyền địa phương và doanh nghiệp trong thời gian qua.

Đồng chí Vũ Đức Sơn tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương đã phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau lễ khai mạc, Hội nghị đã được nghe ông Tiến sĩ Trịnh Minh Anh - Phó Chánh Văn Phòng Ủy ban quốc gia về Hội nhập kinh tế quốc tế cung cấp và truyền đạt tới các đại biểu những thông tin cập nhật mang tính thời sự về khái quát tình hình hội nhập kinh tế của Việt Nam, các Hiệp định thương mại quốc tế đã được ký kết và những Hiệp định quan trọng đang trong quá trình đàm phán ký kết trong thời gian tới (TTP, RCEP, FTA VN-EU,....; Những trở ngại, thách thức của nền kinh tế Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng, những cơ hội thuận lợi mà các Hiệp định này mang lại,...

Tiến sĩ Trịnh Minh Anh - Phó Chánh Văn Phòng Ủy ban quốc gia về Hội nhập kinh tế quốc tế thuyết trình tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế do Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung Tâm tư vấn và Đạo tạo Kinh tế thương mại tổ chức đã mang lại những kiến thức rất hữu ích tới các đại biểu là doanh nghiệp cũng như các cán bộ quản lý nhà nước ở địa phương để có nhận thức đầy đủ, đúng đắn hơn trong quá trình tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế xã hội phù hợp với những nội dung của các Hiệp định Thương mại quốc tế khai thác tối đa cơ hội để vượt qua thách thức tiếp tục đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới.