Đưa thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên đến gần hơn với người tiêu dùng Hà Nội

Ngày 25/8, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy), UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức khai mạc Tuần lễ nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm 2023.

Đây là dịp để các hợp tác xã, nhà vườn, hộ sản xuất, các doanh nghiệp trao đổi, lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến đóng góp của người tiêu dùng để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và phương thức phục vụ.

Qua đó, đưa thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên nói riêng và nông sản Hưng Yên nói chung tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng Hà Nội, du khách trong và ngoài nước; Đồng thời, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng theo hướng sản phẩm hữu cơ, sản phẩm an toàn.

Bên cạnh đó, Tuần lễ nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu tỉnh Hưng Yên cũng là cơ hội để sản phẩm thâm nhập vào các chuỗi phân phối, hệ thống siêu thị bán lẻ để phục vụ tốt hơn nhu cầu người tiêu dùng.

Đưa thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên đến gần hơn với người tiêu dùng Hà Nội
Các đại biểu cắt băng khai mạc Tuần lễ nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu tỉnh Hưng Yên tại Hà Nội năm 2023

Tại lễ khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Văn Thơ, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hưng Yên cho biết năm 2023, điều kiện thời tiết không thuận lợi đã ảnh hưởng tới vụ nhãn lồng. Tuy nhiên, sản lượng nhãn lồng toàn tỉnh vẫn đạt khoảng 42.000 tấn và đang trong thời điểm thu hoạch chính vụ với chất lượng vượt trội.

Nhiều năm qua, tỉnh Hưng Yên đã đẩy mạnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp, ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị gia tăng và sức cạnh tranh của sản phẩm nông sản.

Đồng thời, tiếp tục giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống, đặc biệt là các sản phẩm nông sản của Hưng Yên như nhãn lồng tiến vua, gà Đông Tảo, tương Bần, chuối tiêu hồng, nghệ Chí Tân...

Đưa thương hiệu nhãn lồng Hưng Yên đến gần hơn với người tiêu dùng Hà Nội
Nhiều gian hàng đặc sản bày trí ấn tượng và bắt mắt tại Tuần lễ nhãn lồng nông sản tiêu biểu năm 2023

“Chúng tôi hy vọng, Tuần lễ nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu năm 2023 tại Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn sẽ mang lại cho người tiêu dùng được trải nghiệm trái nhãn Hưng Yên cùng các sản phẩm đặc trưng của Hưng Yên vùng vùng đất Phố Hiến. Đây cũng là dịp để các hợp tác xã, nhà vườn, hộ sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nhãn lồng Hưng Yên trao đổi, lắng nghe và tiếp nhận những ý kiến đóng góp của người tiêu dùng để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và phương thức phục vụ đưa trái nhãn Hưng Yên nói riêng và nông sản Hưng Yên không ngừng vươn xa và không ngừng đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng đó là sản phẩm hữu cơ, sản phẩm an toàn”, ông Nguyễn Văn Thơ cho biết thêm.

Tuần lễ nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu tỉnh Hưng Yên trưng bày 15 gian hàng giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội sản phẩm nhãn lồng Hưng Yên và các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh như: Mật ong, hạt sen, long nhãn… của các hợp tác xã, doanh nghiệp, trang trại, nhà vườn trên địa bàn tỉnh.

Tuần lễ nhãn lồng - Nông sản tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm 2023 diễn ra đến hết ngày 31/8.

Văn phòng Sở sưu tầm

https://tuoitrethudo.com.vn/dua-thuong-hieu-nhan-long-hung-yen-den-gan-hon-voi-nguoi-tieu-dung-ha-noi-232300.html