Điều chuyển công trình điện được đầu tư bằng vốn Nhà nước sang ngành điện quản lý

Đăng ngày 18 - 04 - 2018

Để triển khai công tác bàn giao các công trình điện được đầu tư bằng vốn nhà nước, đảm bảo đúng theo Quyết định số 41/2017/QĐ-TTg ngày 15/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Quy định trình tự, thủ tục điều chuyển công trình điện được đầu tư bằng vốn nhà nước sang Tập đoàn Điện lực Việt Nam quản lý, Ngày 10/4/2018, Sở Công Thương đã có văn bản số 436/SCT-QLNL gửi các Sở, ngành, địa phương và các đơn vị trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có công trình điện được đầu tư bằng vốn nhà nước điều chuyển sang ngành điện quản lý.

Theo đó, phạm vi áp dụng bao gồm: Các công trình điện bao gồm đường dây và trạm biến áp 110kV, đường dây trung, hạ thế và trạm biến áp phân phối được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước; Các công trình điện được đầu tư bằng nguồn vốn vay thực hiện điều chuyển tài sản sau khi cơ quan, đơn vị, tổ chức hoàn thành trả nợ vốn vay; Các công trình điện đầu tư theo Quyết định 2081/QĐ-TTg ngày 8/11/2013 về chương trình cấp điện nông thôn, miền núi hải đảo giai đoạn 2013-2020 của Chính phủ thực hiện bàn giao, tiếp nhận théo hướng dẫn của Bộ Tài chính đã được Chính phủ giao tại Quyết định 2081/QĐ-TTg ngày 15/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ; Các công trình điện hư hỏng, không thể sử dụng được không thuộc phạm vi tiếp nhận. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị có công trình điện có trách nhiệm xử lý theo quy định của pháp luật.

Về nguồn vốn nhà nước bao gồm: Vốn ngân sách nhà nước; vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài; vốn từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp; vốn tín dụng đầu tư phát triển Nhà nước; vốn tín dụng cho Chính phủ bảo lãnh.

Đối tượng áp dụng bao gồm: Bên giao là các Cơ quan Nhà nước; Đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân; Đơn vị sự nghiệp công lập; Tổ chức chính trị, Tổ chức chính trị - xã hội; Ban quản lý sử dụng vốn Nhà nước; Doanh nghiệp được giao là chủ đầu tư hoặc quản lý dự án nhưng giá trị công trình không được tính vào vốn Nhà nước tại doanh nghiệp. Bên nhận trên địa bàn tỉnh Hưng Yên là Công ty Điện lực Hưng Yên

Về trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh: Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc có công trình điện đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước thực hiện bàn giao công trình điện. Cơ quan, tổ chức, đơn vị có công trình điện được đầu tư bằng vốn Nhà nước lập hồ sơ đề nghị điều chuyển, gửi cơ quan quản lý cấp trên (nếu có) để báo cáo bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan khác ở trung ương đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc trung ương quản lý, UBND cấp tỉnh đối với cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc địa phương quản lý.

Hồ sơ đề nghị điều chuyển và Trình tự, thủ tục và hồ sơ bàn giao, tiếp nhận công trình điện được thực hiện theo quy định tại Quyết định số 41/2017/QĐ-TTg ngày 15/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Văn bản hướng dẫn của Sở Công Thương và Quyết định số 41/2017/QĐ-TTg tải về tại đây. CV SCT.pdf QD 41.signed.pdf