Đảng bộ Sở Công thương Hưng Yên tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Đăng ngày 15 - 06 - 2015

Trong hai ngày ngày 11-12 tháng 6 năm 2015, tại Hội trường Sở Công thương, Đảng bộ Sở Công thương Hưng Yên long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Khắc Chí, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đại diện các ban của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đại diện Chi bộ Chi cục quản lý thị trường cùng toàn thể các Đảng viên trong Đảng bộ Sở Công Thương.

Nhiệm kỳ 2010 - 2015, Đảng bộ Sở Công Thương đã bám sát phương hướng, mục tiêu Nghị quyết Đại hội, phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Sở làm tốt công tác tham mưu, giúp Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai, tổ chức thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Về giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 2011-2015 tăng bình quân 9,70%/năm; Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng bình quân 20,13%/năm; Kim ngạch xuất khẩu bứt phá với tốc độ tăng trưởng bình quân 32,19%/năm, vượt gấp hơn 2 lần mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra. Nhập khẩu tăng bình quân 25%/năm.

Ông Vũ Đức Sơn, TUV, Giám đốc sở, Bí thư đảng ủy khóa V khai mạc đại hội

Công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện hiệu quả trên nhiều mặt; đã quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiệm túc, kịp thời, hiệu quả các chủ trương, chính sách, Nghị Quyết, kết luận, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tình hình tư tưởng chính trị của cán bộ, Đảng viên ổn định; nội bộ đoàn kết; công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng Đảng được quan tâm; chất lượng sinh hoạt của cấp ủy, Đảng bộ và chi bộ được nâng lên; công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng được tăng cường. Toàn Đảng bộ hiện có 4 chi bộ với 38 đảng viên, các chỉ tiêu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phát triển đảng viên mới, xây dựng cơ quan, các đoàn thể vững mạnh đều đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Sở Công Thương tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về công nghiệp và thương mại, phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp đến năm 2020 đạt 122.000 tỷ đồng (giá so sánh với 2010) tăng bình quân 8,0%/năm; tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ đạt 44.600 tỷ đồng, tăng bình quân 16,5%/năm; kim ngạch xuất khẩu đạt 5,0 tỷ USD, tăng bình quân 15,8%/năm; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu; cơ quan Sở đạt tiêu chuẩn đơn vị an toàn, vững mạnh.

Tại Đại hội đã có những bài tham luận của các chi bộ, đoàn thể về công tác chuyên môn, xây dựng đảng, công tác đoàn thể. Đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Khắc Chí - Bí thư Đảng ủy ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ Sở Công Thương đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đánh giá cao sự đoàn kết, sáng tạo của toàn thể cán bộ công chức, viên chức cơ quan Sở đóng góp vào thành công chung của ngành Công Thương. Đồng chí chỉ đạo, thời gian tới Đảng bộ Sở cần bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, của tỉnh để kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ra những quyết sách chiến lược về quy hoạch công nghiệp, thương mại; phối hợp với các cấp, ngành kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhất là những dự án lớn tác động đến phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; tiếp tục tham mưu cho tỉnh về công tác xúc tiến thương mại, khảo sát thị trường, đưa hàng Việt về nông thôn, tổ chức hội chợ đạt hiệu quả. Chú trọng lãnh đạo công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị tư tưởng, công tác phát triển đảng; tiếp tục lãnh đạo cơ quan, đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh, cải cách hành chính để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, nhân dân…

Ông Nguyễn Khắc Trí, Bí thư Đảng ủy khối các cơ tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH đảng ủy Sở Công thương nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Sở Công thương nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 9 đồng chí; bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào văn kiện dự thảo Đại hội Đảng lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thức IX, nhiệm kỳ 2015-2020 và Nghị quyết Đại hội./.