27/05/2023 | lượt xem: 1 Hưng Yên đưa vải chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng Phiên chợ Vải Hưng Yên năm 2023 được tổ chức nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá và khẳng định chất lượng sản phẩm vải Hưng Yên nói riêng và nông sản của tỉnh nói chung với người tiêu dùng. Sáng 27/5, tại phố Trúc, khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang), UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức Khai mạc Phiên chợ Vải Hưng Yên năm 2023. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện các hoạt động xúc tiến tiêu thụ nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2023. Ông Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu khai mạc phiên chợ. Ông Nguyễn Hùng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại tỉnh Hưng Yên cho biết, vùng đất Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với nhãn lồng mà còn nhiều loại hoa quả, sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng như chuối tiêu hồng Khoái Châu, cam Hưng Yên, mật ong hoa nhãn, gà Đông Tảo, nghệ Chí Tân, hoa cây cảnh Xuân Quan, vải lai chín sớm Phù Cừ, vải trứng Hưng Yên… Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và các đại biểu cắt băng khai mạc Phiên chợ vải Hưng Yên năm 2023. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu được thiên nhiên ưu đãi, cùng với kinh nghiệm canh tác của người nông dân Hưng Yên, vải lai chín sớm Phù Cừ, vải trứng Hưng Yên từ lâu đã được người tiêu dùng "sành" thưởng thức tìm mua. Vải lai chín sớm Phù Cừ có đặc điểm vượt trội như quả to, vỏ quả màu sáng đẹp, vị ngọt thơm đặc trưng, thời điểm thu hoạch sớm hơn so với vải thiều; còn vải trứng Hưng Yên là một loại vải đặc sắc về kích thước, khi chín to bằng quả trứng gà, vỏ mỏng có màu đỏ tươi, có vị ngọt thơm, trọng lượng mỗi kg từ 16 - 22 quả. Các đại biểu tham quan các gian hàng tại phiên chợ. Hiện vải lai chín sớm Phù Cừ, vải trứng Hưng Yên đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận nhãn hiệu hàng hoá và được trồng nhiều ở huyện Phù Cừ, huyện Ân Thi với tổng diện tích canh tác hơn 1.000 ha sản lượng trên 12.700 tấn; trong đó, đã có nhiều tổ hợp tác, hộ trồng vải được cấp mã số vùng sản xuất xuất khẩu sang thị trường Mỹ và Nhật Bản. Hiện vải lai chín sớm Phù Cừ và vải trứng Hưng Yên đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận nhãn hiệu hàng hoá. Thời gian qua, UBND tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo tiếp tục lựa chọn, quy hoạch mở rộng vùng trồng vải đi đôi với việc hình thành các hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP hướng tới hữu cơ mang lại sản phẩm vừa tốt về chất lượng, đẹp về mẫu mã và an toàn cho người tiêu dùng. Vải trứng Hưng Yên khi chín to bằng quả trứng gà, vỏ mỏng có màu đỏ tươi, có vị ngọt thơm, trọng lượng mỗi kg từ 16 - 22 quả. Theo Ban tổ chức, tiếp nối năm trước, sự kiện hôm nay được tổ chức nhằm tiếp tục giới thiệu, quảng bá và khẳng định chất lượng sản phẩm vải Hưng Yên nói riêng và nông sản của tỉnh nói chung với người tiêu dùng. Bên cạnh vải lai chín sớm, vải trứng, tại phiên chợ còn bày bán, giới thiệu nhãn lồng chín sớm và nhiều nông sản, đặc sản của vùng đất Hưng Yên. Đây cũng là dịp để các hợp tác xã, nhà vườn, hộ sản xuất, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh Vải lai chín sớm Phù Cừ, Vải trứng Hưng Yên trao đổi, lắng nghe những góp ý của người tiêu dùng đối với sản phẩm để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, phương thức phục vụ nhằm đưa vải Hưng Yên không ngừng vươn xa. Đông đảo người dân, du khách đến trải nghiệm, thưởng thức vải và các nông đặc sản tại phiên chợ, sáng 27/5. https://mekongasean.vn/hung-yen-dua-vai-chat-luong-cao-den-tan-tay-nguoi-tieu-dung-post22176.html
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối tại Hưng Yên