Mời tham gia Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng Sông Hồng - Hưng Yên năm 2022

Đăng ngày 31 - 10 - 2022

Từ ngày 11/11/2022 - 17/11/2022 tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh - Thành phố Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên sẽ diễn ra sự kiện Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng Sông Hồng - Hưng Yên năm 2022.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình cấp Quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2022 do Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo; Sở Công Thương Hưng Yên phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại tổ chức; đơn vị thực hiện là Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Hưng Yên.

1. Mục tiêu:

- Hội chợ được tổ chức tạo cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp khu vực đồng bằng Sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung quảng bá, giới thiệu thương hiệu, sản phẩm, đặc sản vùng miền; tìm kiếm cơ hội, thị trường, giới thiệu những thành tựu và tiềm năng phát triển kinh tế của các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Hồng,góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội toàn diện, vững chắc.

- Tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, ... nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.

- Liên kết xúc tiến thương mại giữa các địa phương, nhất là các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng Sông Hồng, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp.

- Phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và các tỉnh, thành phố.

- Hội chợ là cơ hội để tỉnh Hưng Yên giới thiệu với các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung những sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp tiêu biểu của địa phương.

- Hưởng ứng và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam” do Bộ chính trị phát động.

2. Quy mô hội chợ:

Quy mô tổng thể dự kiến 271 gian hàng tiêu chuẩn (3m x 3m) của trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hưng Yên tham gia.

3. Hàng hóa tham gia hội chợ:

- Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiểu biểu, sản phẩm OCOP, hàng tiêu dùng, sản phẩm chủ lực của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng Sông Hồng.

- Trưng bày, giới thiệu các thành tựu khoa học, công nghệ ứng dụng trong sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp;

- Hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề;

- Các sản phẩm điện, điện tử, điện lạnh phục vụ sản xuất, tiêu dùng và xuất khẩu

- Vật tư xây dựng và sản phẩm nội thất

- Hàng công nghiệp chế biến Nông - Lâm - Thủy sản và chế biến thực phẩm;

- Hàng phục vụ tiêu dùng khác.

4. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các Hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của Pháp luật.

5. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Các đơn vị thuộc đối tượng tại mục 4; sản xuất, kinh doanh  hàng hóa tại mục 3 đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng của tỉnh Hưng Yên và các tỉnh, thành phố.

6. Chi phí:

- Giá gian hàng tiêu chuẩn dự kiến: 7.000.000 đồng/gian, trong đó:

+ Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia hội chợ: Hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng (3.500.000 đồng/gian) nhưng không vượt quá 10.000.000 đồng/01 đơn vị tham gia.

+ Chi phí Doanh nghiệp đóng góp khi tham gia Hội chợ: 50% Chí phí gian hàng (3.500.000 đồng/gian); tự túc chi phí vận chuyển, ăn nghỉ, đi lại,...

(Lưu ý: các đối tượng không thuộc mục 4 khi tham gia không được hỗ trợ của Nhà nước)

7. Các nghĩa vụ khi tham gia hội chợ: Các doanh nghiệp, tổ chức khi tham gia hội chợ phải hoàn thành hồ sơ đăng ký, các nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức Hội chợ.

8. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia hội chợ.

- Bản đăng ký tham gia hội chợ (theo mẫu đính kèm): Ban đăng ký (DN, HTX, XTTM).doc

- Biên bản bàn giao gian hàng: Biên bản giao nhận gian hàng.doc

- Hợp đồng, thanh lý hợp đồng tham gia hội chợ (theo mẫu đính kèm):

- Báo cáo kết quả tham gia hội chợ (theo mẫu đính kèm): PL 07. Bao cáo KQHC (2).doc

9. Thời hạn đăng ký tham gia: trước ngày 07/11/2022

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm Khuyến công & Xúc tiến Thương mại Hưng Yên - Đường Quảng Trường - Phường Hiến Nam - Thành phố Hưng Yên - Tỉnh Hưng Yên.

Điện thoại: 0221 3 551 453;   Email: khuyenconghungyen@gmail.com

Người liên hệ: Ms Thu (0966 836 082), Mr Hiệp (0975 689 678).