Đăng ngày 24 - 08 - 2020
100%

Sáng 20/8/2020, trong khuôn khổ Hội thảo trực tuyến kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các hệ thống phân phối nước ngoài do Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp một số tập đoàn phân phối lớn và Hiệp hội ngành hàng tổ chức.

Điểm cầu Sở Công thương Hưng Yên tham dự có Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đại diện Lãnh đạo doanh nghiệp, HTX nhà vườn tiêu biểu sản xuất, kinh doanh về nông sản của tỉnh.

Tham gia Hội thảo có các tập đoàn phân phối lớn như Walmart, Aeon, Central Retail, Lotte, Mega Market, các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và các Sở Công Thương một số địa phương.

Tại Hội thảo, đại diện các tập đoàn đã thông tin xu hướng tiêu dùng tới các doanh nghiệp về nhu cầu thu mua các mặt hàng nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến của Việt Nam; quy trình mua hàng; tiêu chuẩn và yêu cầu đối với chất lượng sản phẩm hàng nông sản thực phẩm; các vấn đề lưu ý trong quá trình cung cấp, giới thiệu hàng hóa… Hội thảo là hoạt động quan trọng hướng tới doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu nông sản thực, thủy sản và thực phẩm chế biến của Việt Nam với mục đích nâng cao năng lực sản xuất, xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam; kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu trực tiếp với bộ phận mua hàng của các Tập đoàn phân phối lớn.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, việc tăng cường xuất khẩu thông qua hệ thống phân phối lớn là giải pháp hữu hiệu, có thể giúp các sản phẩm Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu.

Ảnh: Điểm cầu Sở Công Thương tỉnh Hưng Yên